ทำความรู้จัก “น้องสนุ๊ก” ดาว ม.นอร์ทกรุงเทพ ปี 61

ผ่านไปแล้วกับการประกวดดาวเดือนมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพในงาน Freshman Night 2018 และวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ “น้องสนุ๊ก จันทรวรรณ ชูภักดิ์” ดาวมหาลัยในปีนี้กันครับ

DSCF1936

ชื่อ : นางสาวจันทรวรรณ ชูภักดิ์ (สนุ๊ก)
ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 49 กิโลกรัมค่ะ
ภูมิลำเนา : เป็นคนจังหวัดภูเก็ต
การศึกษาในระดับมัธยม : โรงเรียนสตรีภูเก็ต
การศึกษาปัจจุบัน : สาขาธุรกิจการบิน คณะศิลปศาสตร์ ม.นอร์ทกรุงเทพ
เวลาว่าง : ชอบฟังเพลงสากล
สถานที่ท่องเที่ยวที่ชอบ : ทะเล
อาหารที่ชอบ : โอวต้าว

สวัสดีครับ แนะนำตัวให้เพื่อนๆได้รู้จักกันหน่อยครับ

สวัสดีค่ะ ชื่อ สนุ๊ก นางสาวจันทรวรรณ ชูภักดิ์ จากคณะศิลปศาสตร์ สาขาธุรกิจการบินนะคะ

เป็นไงบ้างครับ ความรู้สึกหลังได้รับตำแหน่งดาวมหาวิทยาลัย

อย่างแรกก็คงภูมิใจในตัวเองค่ะที่ได้พิสูจน์ตัวเองว่าสามารถทำในสิ่งที่ตัวเองไม่คาดคิดว่าจะทำได้ เพราะในช่วงระยะเวลาก่อนการประกวดที่ผ่านมาสนุ๊กก็ตั้งใจซ้อมและพยายามมาตลอด สนุ๊กพยายามพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆและไม่เคยหยุดที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองชอบด้วยค่ะ ซึ่งตอนประกวดสนุ๊กก็ไม่ได้หวังว่าต้องชนะอยู่แล้วสนุ๊กหวังแค่ว่าจะทำให้ดีที่สุด จะทำให้ทุกคนในงานจดจำนุ๊กให้ได้เพื่อสานฝันตัวเองต่อ สุดท้ายนุ๊กอยากขอขอบคุณสปอนเซอร์ทุกๆท่านที่ช่วยให้งานนี้เป็นงานที่สมบูรณ์แบบ ขอบคุณทีมงานมหาวิทยาลัยทุกคนที่คอยดูแลและช่วยเหลือตลอดทั้งงาน และขอบคุณกำลังใจจากทุกคนในวันนั้นที่มอบให้สนุ๊ก ขอบคุณมากๆค่ะ และแน่นอนค่ะหลังจากนี้สนุ๊กจะเป็นตัวแทนที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักกับมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพและจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับมหาวิทยาลัยค่ะ

DSCF1839

คิดว่าเพราะอะไรตัวเองจึงได้เป็นดาวมหาวิทยาลัยครับ

สนุ๊กคิดว่าคงเป็นเพราะความตั้งใจของสนุ๊กในวันนั้นเพราะขณะที่กำลังประกวดนั้นสนุ๊กมีความตั้งใจที่มากกว่าตอนซ้อมมาก ซึ่งสนุ๊กคิดว่ากรรมการท่านคงเห็นได้จากแววตาและรอยยิ้มของสนุ๊ก

น้องสนุ๊กมองว่าตำแหน่งดาวมหาวิทยาลัยมีความสำคัญอย่างไรสำหรับสถาบันและตนเองบ้างครับ

สำหรับสถาบันนะคะสนุ๊กมองว่าตัวสนุ๊กเองนั้นเปรียบเสมือนตัวแทนของมหาวิทยาลัย ดังนั้นสนุ๊กจึงต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับทุกๆคนในมหาวิทยาลัยค่ะ เพื่อเป็นภาพลักษณ์ที่น่าจดจำให้กับมหาวิทยาลัย ส่วนความสำคัญสำหรับตัวสนุ๊กเองนั้น ตำแหน่งนี้เหมือนเป็นโอกาสสำหรับสนุ๊กในการต่อยอดต่อค่ะ เพราะการที่นุ๊กเข้าประกวดนั้นสนุ๊กไม่ได้จะหยุดอยู่แค่นี้แน่นอนค่ะ

หน้าที่หลังจากได้รับตำแหน่งนี้ต้องทำอะไรบ้างครับ

อย่างแรกสนุ๊กคิดว่าต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับมหาวิทยาลัยค่ะและทำกิจกรรมของทางมหาวิทยาลัยให้เต็มที่ที่สุดค่ะ

ก่อนหน้านี้เคยผ่านการประกวดอะไรมาบ้างครับ

สนุ๊กเคยผ่านการประกวดที่จังหวัดภูเก็ตมาค่ะเป็นงานของทางจังหวัด และเคยลงประกวดมิสแกรนด์พังงาปี 2017 ค่ะ แต่ได้เข้าแค่รอบ Top 10ค่ะ

คิดถึงการประกวดเวทีใหญ่ๆ หรือการเข้าวงการบ้างหรือเปล่าครับ

คิดถึงแน่นอนค่ะ เพราะสนุ๊กตั้งใจที่จะไปต่ออยู่แล้วค่ะ ส่วนตัวสนุ๊กเองก็ชอบงานด้านนี้อยู่แล้ว ได้ทำทุกครั้งก็มีความสุขกับมันทุกครั้ง และสนุ๊กก็จะไม่หยุดที่จะพัฒนาตัน้องแน่นอนค่ะถ้าเจอสนุ๊กในการประกวดเวทีหน้าก็ฝากทุกคนช่วยเชียร์ด้วยนะคะ

DSCF1471

ตอนนี้เรียนอะไรอยู่หรอครับ

ตอนนี้สนุ๊กเรียนอยู่คณะศิลปศาสตร์ สาขาธุรกิจการบินค่ะ

ทำไมถึงเลือกเรียนสาขาธุรกิจการบินหรอครับ

เพราะความฝันสนุ๊กของนุ๊กตั้งแต่เด็กคือการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินค่ะ และการเรียนสาขานี้ไม่ได้ให้แค่ความรู้แต่ยังทำให้บุคลิกของสนุ๊กดูดีขึ้นด้วยค่ะ

เรียนยากมั้ยครับสาขานี้

ถามว่ายากมั้ยสนุ๊กคิดว่ายากแหละค่ะ แต่ไม่มีอะไรยากเกินความพยายามสนุ๊กแน่นอนค่ะ

มาเรียนที่ม.นอร์ทกรุงเทพรู้สึกชอบหรือประทับใจอะไรบ้างหรอครับ

สนุ๊กประทับใจในสังคมของทุกคนในมหาวิทยาลัยค่ะ เพราะมหาวิทยาลัยนี้มีสังคมที่เหมือนเป็นครอบครัว ทุกคนในมหาวิทยาลัยให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเป็นมหาวิทยาลัยที่อาจารย์เข้าถึงเด็กนักศึกษาทุกคนค่ะ

วางแผนการเรียนภายในรั้วมหาลัยนี้ไว้อย่างไรบ้าง

สนุ๊กตั้งใจจะเรียนให้จบและดีในระดับปริญญาตรีเพื่อพ่อแม่และตัวเองค่ะ เพราะตัวสนุ๊กเองก็อยากทำให้คนทางบ้านภูมิใจในตัวสนุ๊กค่ะว่าสนุ๊กไม่ได้ตั้งใจทำแค่กิจกรรมอย่างเดียว แต่ยังตั้งใจเรียนควบคู่ไปด้วยค่ะ

วางแผนอนาคตหลังเรียนจบยังไงบ้างหรอครับ

สนุ๊กก็จะทำในงานที่นุ๊กฝันว่าอยากจะทำค่ะ ซึ่งก็คือการเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และสนุ๊กตั้งใจที่จะทำควบคู่ไปกับงานถ่ายแบบค่ะ เพราะตัวสนุ๊กเองก็รักการถ่ายรูปมาตั้งแต่เด็กด้วยค่ะ

สุดท้ายมีอะไรฝากถึงเพื่อนๆที่เชียร์เราหรือชื่นชอบเรามั้ยครับ

สนุ๊กอยากขอบคุณทุกๆคนค่ะ เพราะกำลังใจของสนุ๊กในการประกวดก็มาจากทุกๆคนค่ะ ทุกคนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สนุ๊กประสบความสำเร็จได้ค่ะ

DSCF1397

Loading